28 tháng 4, 2014

CÁC HỒ HÀ NỘI NHÌN TỪ TRÊN CAO

Hồ ở Hà Nội nhìn từ chiếc camera bay 
Dưới góc nhìn từ độ cao hơn 200 m, hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây... hiện ra với vẻ đẹp xanh, sạch và yên bình giữa nhịp sống đô thị náo nhiệt
. Ảnh : Zing.vn


1-Tại phía Tây Bắc của hồ Tây là công viên nước và khu vui chơi giải trí ven hồ. Ngay gần đây là các địa điểm đẹp giới trẻ hay các đôi lứa thường xuyên hẹn hò.

2-Hồ Hoàng Cầu thuộc địa bàn quận Đống Đa. Bao quanh là các tuyến phố Hoàng Cầu, Mai Anh Tuấn. Trên hồ đang xuất hiện những trụ cầu của tuyến đường sắt đô thị số 1 ( đường sắt trên cao) Cát Linh - Hà Đông.

3-Hồ Hoàn Kiếm nhìn từ hướng Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Bên trái là hướng phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thái Tổ và nhà hàng Thủy Tạ ở góc phải.

4-Hồ Ngọc Khánh nằm trên địa bàn phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, bao quanh là hai tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Phạm Huy Thông. Nơi đây xuất hiện nhiều hàng quán cafe, giải khát thu hút giới trẻ từ hàng chục năm qua.

5-Bên trong công viên Nghĩa Đô (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) là hồ cùng tên. Hồ Nghĩa Đô đối diện với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Sau khi quy hoạch diện tích hồ được giữ nguyên, không gian được bố trí hài hòa, thoáng mát.

6-Cùng với hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây nổi tiếng nhất Hà Nội, từng đi vào nhiều bài thơ hay các ca khúc. Đây là hồ nước tự nhiên lớn nhất ở nội thành Hà Nội, có diện tích hơn 500 ha, chu vi 18 km. Trên hồ nổi lên ngôi chùa Trấn Quốc xinh đẹp.

7-Hồ Bảy Mẫu trong công viên Thống Nhất. Diện tích mặt hồ chiếm khoảng 28 ha, ở giữa có hai đảo Thống Nhất và Hoà Bình. Bao quanh là các tuyến đường Đại Cồ Việt, Lê Duẩn.

8-Hồ Thiền Quang được bao quanh bởi 4 con phố Nguyễn Du, Trần Bình Trọng, Trần Nhân Tông và Quang Trung. Khu vực này nổi tiếng với hàng cây hoa sữa vào mùa thu.

9-Hồ Giảng Võ thuộc địa phận quận Ba Đình. Đây là khu vực tập trung đông dân cư và công sở. Xung quanh hồ là hàng loạt quán cafe và khách sạn, nhà hàng lớn.

10-Hồ Xã Đàn, xung quanh là các khu tập thể cũ của Hà Nội như Trung Tự, Nam Đồng. Bao bọc hồ là các tuyến phố Hồ Đắc Di, Trần Hữu Tước và Đặng Văn Ngữ.

11-Hồ Văn trên phố Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) trước cửa khu di tích Văn Miếu. Giữa hồ có gò Kim Châu, trên gò dựng Phán Thuỷ đường (là nơi diễn ra các buổi bình văn thơ của nho sĩ kinh thành xưa). Đây vốn là một bộ phận trong công trình kiến trúc chung của Văn Miếu - Quốc tử Giám.
 **
Các hồ trên Fiohantb đều thường có đến, nhưng lân cận nơi ở hiện nay là hồ Thành Công (Không có trong các ảnh chụp trên cao; có công viên Indira Gandhi; cách hồ Hoàng Cầu-còn gọi là hồ Đống Đa bởi đường Láng Hạ). Đi bộ trong công viên ven các hồ, Fio có chụp mấy kiểu ảnh (không có điều kiện trên cao): Bảy Mẫu (gần nơi ở xưa), Thành Công, Nghĩa Tân và Hoàng Cầu.

* Fiohantb đến các hồ:
Hồ Thành Công
Hồ Thành Công
Hồ Thành Công (CV Indira Gandi) qua phố Láng Hạ là hồ Hoàng Cầu
Công viên Indira Gandhi (ảnh trên mạng)

Hồ Bảy mẫu (CV Thống Nhất)

Hồ Nghĩa Tân
Hồ Đống Đa (Hoàng Cầu) Hè 2011


2 nhận xét:

  1. ÔI, Hà Nội nhiều hồ quá và hồ nào nước cũng trong xanh trông rất mát mắt. Chắc có lẽ những hồ nước và cảnh đẹp HN này đã giữ chặt chân người dân Hà Nội.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mời cụ ra HN tôi sẵn sàng làm HDV đưa đến các hồ nói trên.Nếu muốn tiết kiệm, hầu hết có thể đến bằng xe buýt (dẫu rằng từ 1 / 5 vé xe có tăng thêm ít nhiều).Cũng là một kiểu tua giản dị và không kém lý thú.

      Xóa

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]