19 tháng 7, 2014

Ba mẹ con người Việt thiệt mạng trên chuyến bay MH17Ba mẹ con người Việt thiệt mạng trên chuyến bay MH17
Trong số gần 300 nạn nhân trên chuyến bay MH17 của hàng không Malaysia Airlines, có 3 người mang quốc tịch Việt Nam, là ba mẹ con. 
Ông Lê Hoài Trung, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, hôm qua trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cho biết có ba nạn nhân trên chuyến bay MH17 là người Việt. 
Theo nguồn tin từ một người bạn thân của các nạn nhân, ba người Việt có mặt trên chuyến bay là Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1977) và hai con là Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy. Tuần trước gia đình chị Minh vừa có mặt trong đám cưới của người bạn này tại Manchester (Anh). Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ transit tại Kuala Lumpur trước khi về Việt Nam nghỉ hè. 
Chị Nguyễn Ngọc Minh và hai cháu sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ Amsterdam 60km. Bố các cháu là Đặng Quốc Thắng vừa qua đời tháng 8 năm ngoái trong một tai nạn tàu. Chị Minh là người Hà Nội, rất nhẹ nhàng hòa nhã với mọi người. Hai cháu bé rất thông minh và học giỏi.
Bức ảnh được chụp tại đám cưới người bạn thân chị Minh tại Anh, ngày 13/7.
Hiện nay, các nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường cho hay hiện tại có 181 thi thể đã được tìm thấy. Một quan chức Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết, những phần còn lại của thi thể hành khách sẽ được đem đi xác định danh tính.
Một lãnh đạo của phe ly khai có tên là Andrei Purgin tiết lộ những thi thể này sẽ được đưa đến thành phố Mariupol. Một số hành khách là các nhà nghiên cứu và hoạt động xã hội đang đi dự một hội nghị về AIDS ở Australia.
Tiết lộ với các phóng viên tại sân bay Schiphol ở Amsterdam, Phó giám đốc vùng của hãng hàng không Malaysia Airlines, Huib Gorter, cho hay hãng đang hỗ trợ ban đầu cho các gia đình nạn nhân 5.000 USD để lo chi phí trước mắt. Hãng này còn đưa người nhà nạn nhân đến hiện trường nơi chiếc MH17 rơi tại Ukraine.
Chuyến bay của hãng hàng không Malaysia hôm 17/7 bị bắn rơi ở vùng chiến sự Donetsk, miền đông Ukraine khi đang trên hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur làm tổng cộng 298 người thiệt mạng.
Tùng Dương
Theo Yahoo!VN Tin tức 
* ĐIỀU KỲ LẠ VỀ CÁC CON SỐ 7 TRONG VỤ MÁY BAY MH17 BỊ BẮN RƠI:


Máy bay MH17 bị bắn rơi
Bên cạnh đó, một câu chuyện khác về con số 7 ma quỷ được người ta thống kê lại:

Malaysia Airlines dường như gắn liền với con số 7:

Chính thức hoạt động ngày 17/7 năm 1997.

Số hiệu MH17 Loại Boeing 777

Bị bắn rơi 17/7 năm 2014

Thời điểm bị bắn rơi: 17 giờ 17 phút giờ Ukraine.

Tuổi thọ: 17 năm.

Bị bắn hạ bằng tên lửa 9K37 Buk do Nga sản xuất.

Sau sự kiện này, một câu hỏi lớn đặt ra: Tương lai của hãng Malaysia Airlines sẽ đi về đâu? Liệu còn hành khách nào dám đặt chân lên máy bay của hãng này?
Theo PhươngThảo
Giađình VN

4 nhận xét:

 1. tháng 7 năm nay sao lại có nhiều tai nạn thế?,tai nạn tầu điện ngầm moskva cũng chưa từng có! sao lại có sự ngẫu nhiên giữa chuyến bay định mệnh MH17 và ngày 17/7 ?chuyến bay của MALAYSIA bị nạn trước đây MH370 cũng dính vào con số 7? thất là 7 hay thất là thất thiệt?
  xin chia buồn với gia đình chi NGỌC MINH,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mừng vui ở CH Séc bình yên không bị biến động như ở U(Ukraine). Con số 7 ma quái đối với hãng Malaysia Airlines tôi đã nêu ở trên! Nghe đâu có thể hãng này sẽ đệ đơn xin phá sản ! Cũng thật không may cho họ , tai nạn , thất thiệt lớn lao và dồn dập ! Tôi đã có dịp đến đất nước này, Malaysia gồm nhièu tiểu bang, sống thanh bình. Năm nay họ bị thảm họa! Chúng ta chia sẻ nỗi đau mất mát của chuyến bay MH17 định mệnh, trong đó có ba sinh mạng người Việt quốc tịch Hà Lan: chị Ngọc Minh và hai cháu Đặng Minh Châu và Đặng Quốc Duy. Mất mát của một gia đình hạnh phúc!

   Xóa
 2. Ôi nhìn khuôn mặt rạng rỡ của ba mẹ con họ không ai nghĩ là họ đã ra đi....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xót xa cho một gia đình, tai nạn "trên trời rơi xuống" ! Và tổn thất là toàn bộ chuyến bay MH17 định mệnh! Thảm họa máy bay năm nay họ gặp phải! "Hậu sự" chuyến bay còn rất nhièu vấn đề.

   Xóa

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]