6 tháng 3, 2014

CHÈ THÁI GÁI TUYÊNNhà thơ Nguyễn Trọng Tạo một lần “Qua miền gái đẹp” ấy cũng đã phải rung động mà thốt lên:
“Người đẹp Tuyên Quang cổ mang vòng bạc
Môi đỏ như ớt vừa ngọt vừa cay
Da trắng chân dài đèo cao áo bay…
Người đẹp vít cần nồng hơn rượu mạnh
Đàn hát chao ôi nghe chạnh lòng nhau…
Xe rời thành Tuyên xa miền gái đẹp
Còn vọng lời chào dính hơn xôi nếp
Còn xanh lá tếch ai cầm trên tay…”.

CÂY TẾCH: Tectona grandis L và gỗ tếch


* Xin được bổ sung ảnh hai người đẹp Tuyên Quang nhiều người vui thích biết đến
XIN CHÚC MỪNG NHÂN NGÀY 8 - 3 :

 Sinh viên học viện cảnh sát (năm cuối) Lê Thị Thu Hồng xinh đẹp - (Ảnh: Internet)
Diễn viên Thu Hà -  (Ảnh: Internet)

6 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Gái Tuyên xinh đẹp vậy. Ấy mà vẫn còn có câu: "Gái Tuyên không bằng nét duyên Cao Bằng " đủ thấy gái Cao Bằng còn hấp dẫn đến mức nào?

   Xóa
 2. Cụ nói vậy thì biết vậy thôi, chè Thái thì tôi uống thường xuyên rồi, còn "Gái Tuyên" thi chưa được thấy bao giờ, cám ơn cụ đã cho xem nhiều ảnh đẹp mê hồn , bây giờ thì chỉ còn biết " nghe và nhìn" thôi chứ làm được gì khác nữa .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào cụ Cong Ly. Chè Thái hàng ngày chúng ta đều phải có không thể thiếu, nhất là mỗi khi có bè bạn hàn huyên. Gái Tuyên, chúng ta chỉ có thể biết và chiêm ngưỡng mà thôi. Giá thử các năm còn KC chống Pháp (trước 1954 chiến thắng Điện Biên nếu mà tôi theo học Trường Kỹ thuật tại Tuyên Quang thì có thể biết đâu đấy nhưng cũng còn phải "có duyên " không đã). Bây giờ chúng ta chỉ "chiêm ngưỡng" mà thôi. Tôi chọn hai cô gái xinh đẹp - "gái Tuyên"cụ xem ảnh nhé. Nhân ngày 8-3 chúc tất cả Phụ nữ VN và trên thế giới hạnh phúc.

   Xóa
 3. Các cụ nhà ta đã nói là không sai "chè Thái, gái Tuyên." Trước tôi có một cô học trò người Tuyên Quang. Chị em cô đều có vẻ đẹp dịu dàng, hấp dẫn.
  Chả biết truyền thống nay có bề không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào cụ Ngọc Trâm. Blog cụ đã hồi sinh, tốt quá, rất vui. Có "nhà cửa" rộng mở và chủ nhân an khang thì còn gì bằng. Đã có lần cụ từng comment: " Tửu phùng tri kỷ thiên bôi thiểu/ Thoại bất đầu cơ bán cú đa". Tôi nghĩ rằng có vùng đất và cả truyền thống cho con người. Đã có Địa linh nhân kiệt thì ắt cũng có địa danh mỹ nữ không tự vẽ ra được. Gái Tuyên là một bằng chứng. Mong có các nhà nghiên cứu (nhân chủng học) cho kết quả chuẩn xác hơn. Cảm ơn cụ.

   Xóa

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]