5 tháng 10, 2016

ĐI TUA XỨ ĐÀI ( I )

DU LỊCH ĐÀI LOAN
PHẦN I

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT CƠ BẢN VỀ ĐÀI LOAN
DU LỊCH ĐÀI LOAN
28-9-2016___02-10-2016

Đài Loan  :臺灣 hay 台灣, Giản thể:台湾
Tức là Trung Hoa Dân Quốc; là một quốc gia cộng hòa lập hiến ( đa đảng ) ở Đông Á. Cũng có lúc gọi là Trung Hoa Đài Bắc. Đài Loan là một quốc đảo có hình như “củ khoai lang” hay “chiếc lá”

Địa hình phía đông là các vùng đồi núi hiểm trở, đồng bằng ở phía tây và hầu hết cư dân ở vùng này. Địa chất có các hẻm núi bị xói mòn bởi dòng sông chảy xiết. Khí hậu nhiệt đới đại dương, nóng ẩm tháng 6 đến tháng 9. Thường có bão và động đất.
Ngôn ngữ tiếng quan thoại là chính, văn hóa pha trộn Trung Hoa và Nhật. Tiền tệ là tiền Trung Hoa Dân Quốc hay gọi là Đài tệ.
Ảnh 2 mặt tờ 100 Đài tệ.
Đổi tiền: 1 Đài tệ thường đổi 710 đến 720 VNđ
100 Đài tệ có giá trị 71’000 đến 72’000 VNđ.

Giao thông: Giao thông Đài Loan - Hiện đại bậc nhất Châu Á.

Trong số các nước, vùng lãnh thổ Châu Á, Đài Loan có hệ thống giao thông công cộng thuận tiện phủ khắp mọi nơi từ thành thị, hoặc vùng quê xa xôi hẻo lánh. Thái độ tham gia giao thông của người dân Đài Loan cũng đặc biệt nghiêm túc, đã làm nên một bộ hệ thống giao thông hiện đại nhưng rất quy củ.

Đài Loan có rất nhiều phương tiện di chuyển công cộng khác nhau như tàu điện ngầm, xe bus, xe đạp công cộng… Nhìn chung, người dân khá hài lòng với mức độ phục vụ của các phương tiện công cộng. Họ thường xuyên để ô tô ở nhà và đi làm bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm vì tiện và rẻ. 

* Các ảnh ở trên đều lấy trên mạng.
* Thêm một số ảnh do Fiohantb chụp :


Xe máy xếp cực kỳ trật tự. Phía sau là lối đi bộ ở tầng 1 của ngôi nhà.
Các ảnh chụp khi ngồi trong xe đang chạy.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]