28 tháng 5, 2014

Danh thắng Tràng An nhìn từ camera bayDanh thắng Tràng An nhìn từ camera bay
TRÀNG AN – NINH BÌNH
Quần thể Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc - Bích Động mang một dáng vẻ đẹp lạ khi được nhìn từ trên cao. Khu du lịch sinh thái này đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.
Nằm cách Hà Nội gần 100km, trung tâm thành phố Ninh Bình 7km, quần thể du lịch Tràng An gồm chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư, Tam Cốc - Bích Động, bến thuyền Tràng An là nơi thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Vùng lõi Tràng An có diện tích hơn 4.000 ha, là vùng bảo vệ đặc biệt của danh thắng, nằm trọn trong khu rừng đặc dụng Hoa Lư , thuộc quy hoạch bảo tồn cố đô Hoa Lư và cũng thuộc quy hoạch khu du lịch Tràng An với diện tích 12.000 ha.

Trong quần thể danh thắng Tràng An có nhiều hang động được công nhận là di tích khảo cổ học, chúng đang được các nhà khoa học Anh tiến hành nghiên cứu về dấu tích của người tiền sử từ hàng chục nghìn năm. Mỗi hang một vẻ đặc trưng như tên gọi, bên trong có nhiều nhũ đá biến đổi, nước từ trần hang chảy ra khiến cho không khí mát lạnh.


Cả quần thể còn là một vùng non nước, mây trời hoà quyện, đáy nước trong xanh soi bóng những vách núi đá trùng điệp. Nơi đây có tới 31 đầm, hồ nước được nối thông bởi 48 hang động đã được phát hiện trong đó có những hang xuyên thủy dài 2 km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây.

Ðiều diệu kỳ ở danh thắng này là các hồ được nối liền với nhau bởi các gạch nối là các động xuyên thủy có độ dài, ngắn khác nhau. Những hang, động này chuyển tải nước đối lưu chảy thông từ khe núi này đến khe núi kia. Núi giăng thành luỹ bao bọc quanh hồ nước và ở giữa nổi lên khu đất với rừng cây mọc thành đảo.

Tràng An này là đại diện di sản của Việt Nam ứng cử di sản thế giới với những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử văn hóa và kiến tạo địa chất.


Ngoài ra nó còn được kỳ vọng trở thành một di sản thế giới hỗn hợp với cả 2 tiêu chí văn hóa và thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam, và cũng là địa danh được đầu tư để trở thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

Du khách đến với Tràng An có thể tham quan hành trình xuyên thủy động khép kín mà không phải quay ngược lại. Các dãy núi, hồ nước và hang động tạo thành một thế trận liên hoàn. Mỗi hồ là một bức tranh thủy mặc khác nhau về thế núi, dáng núi và hồ nước.
(Theo Zing.vn)

*****
 * Chúng tôi đến chùa Bái Đính khi mới xây dựng, các tượng La Hán còn để ngoài trời.

2 nhận xét:

  1. Cụ sưu tầm được những bức ảnh độc đáo nhìn từ trên cao ,riêng bức ảnh chụp ngang lại đẹp nhất :2 cụ tươi tỉnh trong một không gian rộng,phía sau là cõi thiêngmới nhưng dáng vẻ cổ kính .

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. CẢM ƠN CỤ VU DUY KHAC. Chúng tôi có thể nói là may mắn đến được chùa Bái Đính khi đang xây dựng, có các ảnh (còn các ảnh khác) vào thời điểm đó, còn đến ngôi chùa Bái Đính cổ cũng ở khu vực bên cạnh chùa lớn hiện nay. Bây giờ thì quang cảnh khác hẳn rồi và cấp độ cũng bậc cao khác rồi. Chúc cụ và "bà nhà" vui khoẻ.

      Xóa

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]