Theo Gia đình net.vn
Trong những ngày gió lạnh mà có một tô canh củ từ nấu sườn nóng ấm thì tuyệt vời biết mấy.
Nguyên liệu:
- 300 g sườn non
- 400 g củ từ
- 3 tép tỏi
- 2 cây hành lá
- Một ít rau mùi, rau mùi tàu.
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
- Củ từ gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch cắt khúc; rau mùi ta và rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi trong nồi với 2 thìa dầu ăn sau đó cho sườn vào đảo chung, nêm thêm một ít mắm, hạt nêm cho thịt ngấm gia vị.
- Bạn đảo cho sườn săn lại rồi cho lượng nước vừa ăn vào đun đến sôi khoảng 10 phút thì thêm củ từ đã thái vào nấu chung. Đun đến khi củ từ chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau mùi và mùi tàu vào đảo đều là xong.
Theo Ngoisao.net
Món này dễ làm qua, đang thích ăn củ từ. Tôi sẽ thực hiện ngay.
Trả lờiXóaHay lắm ! Mấy hôm trước còn nghe SG đang nắng ấm, nay (chỉ một tuần nữa là Noel) nghe nói đã có se lạnh vậy dùng món này rất phù hợp ! Chúc cụ vui vẻ ngon thích nhé.
Xóa