17 tháng 12, 2015

Dấu hiệu bạn sẽ sống thọ đến tuổi 100

Theo VNExpress

Dấu hiệu bạn sẽ sống thọ đến tuổi 100

Theo các nhà khoa học Mỹ, đối phó tốt với stress, không hút thuốc và không béo phì là những yếu tố báo hiệu bạn có thể sống đến 100 tuổi.
[Caption]
Ảnh: romania-insider.com.
Liệu bạn có thể sống đến 100 tuổi? The Washington Post đưa tin, sau nghiên cứu kéo dài 20 năm, nhóm tác giả Đại học Boston (Mỹ) đúc kết đặc điểm chung của những người "bách cổ lai hy" gồm có:
- Đối phó tốt với stress.
- Hiếm khi béo phì. Trên thực tế, đàn ông từ 100 tuổi trở lên luôn là những người có vóc dáng thanh mảnh.
- Gần như không bao giờ hút thuốc.
- Khả năng tư duy không bị mất. 15% tình nguyện viên trong nghiên cứu không nhận thấy sự thay đổi đáng kể nào về mặt trí tuệ dù họ già đi.
- Nhiều cụ bà trăm tuổi sinh nở thành công ở tuổi 35, thậm chí là 40. Các nhà khoa học phát hiện chị em có con sau tuổi 40 có tỷ lệ sống thọ cao gấp 4 lần những phụ nữ khác. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là mang thai muộn kéo dài sự sống mà chính sức khỏe tốt giúp họ đủ khả năng sinh con ở tuổi xế chiều. 
Ngoài ra, ít nhất 50% người sống đến tuổi 100 có anh chị em, họ hàng gần và/hoặc ông bà rất thọ. Nam giới có anh chị em trăm tuổi dễ chạm mốc 100 hơn những đàn ông khác 17 lần. Đối với phái đẹp, sự khác biệt này là 8,5 lần. Con cái những người 100 tuổi cũng thường sống lâu nhờ ít bị bệnh tim mạch và tiểu đường.
Minh Nguyên

2 nhận xét:

  1. Trong các dấu hiệu kể trên tôi lưu tâm nhất điều khả năng tư duy không bị mất. Nghĩa là không bị lú lẫn. Đó là điều hay. Đa phần các cụ cao tuổi hay bị lẫn có khi đến mức không biết gì ! Tuy vẫn sống "bình thường" nhưng thực ra đã ra khỏi cuộc sống rồi vì không biết ai nữa, quên cả con cháu anh chị em ! Nói gì đến bạn bè thăm nom !

    Trả lờiXóa
  2. Chào thầy ! Em nghĩ sống 100 tuổi phải minh mẫn và tự lập được chứ lú lần, nằm đấy thì thà chết sớm còn hơn. Chào thầy !

    Trả lờiXóa

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]