29 tháng 8, 2015

Top những cây cầu đáng sợ nhất thế giớiTop những cây cầu đáng sợ nhất thế giới


Những cây cầu dưới đây thường có vị trí cheo leo trên cao, kết cấu mục nát hoặc ở địa thế nguy hiểm, bởi vậy, phải là người đầy dũng khí mới có thể đi qua những chiếc cầu vô cùng đáng sợ này.

Cầu khỉ, Việt Nam

top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes1
Cây cầu khỉ của Việt Nam cũng nằm trong danh sách những cây cầu đáng sợ nhất thế giới do tạp chí du lịch thế giới công bố. Dù không phải là những cây cầu mục nát hay treo lơ lửng bằng dây thừng thì cầu khỉ ở Việt Nam vẫn khiến du khách thót tim khi đi qua.
top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes2
Những chiếc cầu khỉ ở Việt Nam thường xuất hiện nhiều ở đồng bằng Sông Cửu Long vì ở đây có hệ thống kênh rạch chằng chịt. Cầu được làm bằng thân tre và thân cây gỗ độc mộc với hàng tay vịn thách đố người qua lại. Chính kết cấu độc đáo này đã khiến du khách nước ngoài hết sức e ngại rơi xuống nước mỗi khi đi qua.

Cầu Hoàng Sơn, Trung Quốc

top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes3
Vào năm 1990, UNESCO đã công nhận Hoàng Sơn nói chung và cây cầu nói riêng là di sản thiên nhiên thế giới. Cây cầu cổ kính uốn lượn, cheo leo bên vách núi hiểm trở, có khi lại dốc ngược theo thung lũng thẳng đứng, khiến bạn nhìn thôi cũng không khỏi rùng mình.
Cây cầu này cũng là địa điểm thể hiện tình yêu của các đôi tình nhân. Họ tin rằng, những chiếc khóa nhỏ khắc tên 2 người trên vách núi sẽ giúp tình yêu của họ mãi mãi bền chặt.

Cầu U-Bein, Myanmar

top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes4
top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes5
Cầu U Bein là một kiến trúc bằng gỗ tếch được cho là dài nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Khoảng từ giữa năm 1.800, cầu được xây dựng trên hồ Taungthaman bằng gỗ tếch tận dụng từ các cung điện hoàng gia cổ xưa. Cây cầu có chiều dài 1,2 km, bao gồm hơn 1.000 cột trụ và hàng ngàn tấm ván, đều làm bằng gỗ.

Cầu Trift, Thụy Sĩ

top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes6
Chiếc cầu Trift nổi tiếng bắc qua dòng sông cũng là tên cây cầu này ở vùng Gadmen, Schweiz Suisse, Thuỵ Sĩ.
top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes7
Cây cầu được xây dựng vào năm 2004, để những người leo núi có thể tới được một ngôi nhà tạm vốn không thể tiếp cận được do sông băng. Do ở độ cao lớn, bên dưới là đá lởm chởm nên những người yếu tim rất sợ mỗi khi phải đi qua.
Đây là một trong những cầu treo đi bộ dài nhất và cao nhất của dãy An-pơ.

Cầu Carrick-a-Rede, Bắc Ireland

top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes8
Một lối đi bộ ven biển ngắn dẫn đến Cầu treo Carrick-a-Rede rất khó đi và ấn tượng, cầu dây treo cao trên 30 mét, phía dưới là vô số những tảng đá. Trên đường đi, có những điểm để nghĩ chân và những cảnh đẹp của tự nhiên.
top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes9
Lý do cầu Carrick-a-Rede Rope là một cầu dây chão, nó đung đưa rất mạnh khi có người đi trên cầu khiến nhiều du khách hết hồn hết vía. Nơi đây đã trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng cho những ai ưa cảm giác mạo hiểm.

Cầu treo Capilano, Canada

top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes10
Nguyên thủy, cầu treo Capilano được xây dựng năm 1889 dài tới trên 135m, cao 70m trên sông Capilano (Canada). Đây là cây cầu được xây dựng cho mục đích du lịch trong công viên giải trí rộng tới 27 mẫu Anh.
top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes11
Do độ dài và độ cao nên khi đi trên cầu người ta có cảm giác như ngồi trên võng, hợp với những ai ưa cảm giác mạnh. Cầu đã nhiều lần nâng cấp vì bão tuyết, cây đổ tàn phá như trận bão lớn làm cây nặng 46 tấn rơi đúng cầu cách đây vài năm.

Cầu treo Ghasa, Nepal

top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes12
Gần thị trấn Ghasa trên dãy Himalaya của Nepal hiện có một cây cầu treo cổ kính và rất nguy hiểm, bởi nó cao chót vót trên đỉnh núi, nhìn xuống, dòng sông thu nhỏ bé tẹo.
top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes13
Cầu treo Ghasa ở Nepal trông như một sợi dây mắc võng giữa hai vách núi. Hàng ngày, chủ yếu chỉ có những người chăn dê và bầy dê đông hàng trăm con của họ mới dám đi qua chiếc cầu cheo leo này.

Cầu treo Hussaini, Pakistan

top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes14
Những khoảng trống rộng giữa các miếng gỗ để chân khiến ai đi không quen sẽ rất sợ vì nếu lỡ hụt chân là rơi ngay xuống sông, thêm vào đó, cây cầu treo này còn thường xuyên đung đưa, lắc lư. Nước lũ đã có lần dâng cao vượt cả mặt cầu và cuốn phăng nó đi.
top-nhung-cay-cau-dang-so-nhat-the-gioi-traveltimes15
Tuy vậy, vì có nhiều du khách thích thử nghiệm với những cây cầu treo như thế này nên chúng vẫn được làm lại để phục vụ cả người dân và du khách.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]