3 tháng 5, 2015

Người Việt đi du lịch hay hành xác?

Người Việt đi du lịch hay hành xác?

Đi du lịch là sự lựa chọn của nhiều gia đình trong kỳ nghỉ lễ dài ngày này. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến cảnh tắc đường kéo dài, chen chúc tại các điểm vui chơi, giải trí không ít người cảm thấy sợ hãi.


Sầm Sơn (Thanh Hóa) thu hút một lượng khách "khủng" dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Cách biển 5km, tuyến đường dẫn ra biển tắc nghẽn kinh hoàng và bãi tắm thì không còn chỗ... đứng
(Ảnh: Tri thức trẻ)

Khách ngán ngẩm khi đi biển gặp phải "biển người" (Ảnh: Tri thức trẻ)

Tương tự, TP biển Nha Trang sáng 29/4 cũng kẹt cứng khi hàng trăm đoàn xe lớn, nhỏ chở du khách cùng đổ về phía nam đường Trần Phú. Xe cộ nối đuôi nhích từng chút dài hơn 1km để di chuyển
(Ảnh: Tuổi trẻ)

Ngày đầu tiên mở cửa, cũng là ngày cao điểm trong dịp nghỉ lễ dài ngày, bãi tắm Bãi Cháy (Quảng Ninh) trở nên quá tải vì lượng du khách và người dân đổ về đây tránh nóng ngày một đông, đặc biệt là vào chiều 30/4. (Ảnh: Đài PT và TH Quảng Ninh)

Khu vực bãi tắm được đưa vào sử dụng chỉ rộng khoảng 200m, dài 300m nên nhanh chóng chật cứng người (Ảnh: Đài PT và TH Quảng Ninh)

Chia nhau từng "xăng ti mét" để tắm (Ảnh: Đài PT và TH Quảng Ninh)

Kỳ nghỉ lễ năm nay thời tiết nắng nóng nên du lịch biển là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Bởi vậy, từ ngày 28, 29/4, lượng du khách đổ về Đồ Sơn cũng đã rất đông. Trong ảnh là bãi biển Đồ Sơn ngày 30/4/2015 (Ảnh: Tinhaiphong.vn)
 
Tại TP.HCM, khu du lịch Suối Tiên cũng chật cứng người đến vui chơi... (Ảnh: Dân Việt)

...Và tình trạng chán nản, mỏi mệt là điều khó tránh khỏi (Ảnh: Dân Việt)
 

 

Dòng người xếp hàng chờ lên tàu kéo dài từ phòng chờ ra đến ngoài sân ga Hải Phòng tối 2-5
Ảnh: Thân Hoàng - Tuổi trẻ
 

6 nhận xét:

 1. Những resort quanh Hà nội cũng vậy bác ạ. Đưa cháu đi tắm khóang ở Tản Đà mà em chỉ dám xông hơi, không dám ngâm vì quá đông người...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thêm một dẫn chứng ' đi chơi ' (nghỉ ngơi tắm khoáng, hay du lịch...) chịu vất vả thậm chí chen chúc !

   Xóa
 2. Cám ơn Cụ đã cho nhìn thấy những hình ảnh đáng sợ, để có thêm kinh nghiệm "sử dụng" hiệu quả những ngày nghỉ.
  Nhưng cụ không đưa những hình ảnh của dân SG nghỉ lễ. Thực ra nó cũng NA NÁ như vậy, chỉ có khác đôi chút là SG ( ngoài biển ra) còn đi lên "NÚI" nữa (Bảo Lộc, Đà Lạt...). Xe cũng nối đuôi nhau như rồng rắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhờ có Đoàn đi Bảo Lộc-Lâm Đồng mà cụ NL tham gia mà biết thêm đường đi lên cao nguyên các ngày nghỉ lễ cũng đông nghịt ! Nói theo kiểu xứ Nghệ : " Rành ngài là ngài " ( Toàn người là người ) !

   Xóa
 3. Nguyên tắc của tôi là không đi du lịch hay đi nghỉ ngơi vào những dịp lễ tết, hoặc chủ nhật, thứ bẩy...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn cụ Hồng Phương . Cả 6 ngày nghỉ vừa qua chúng tôi đã không đi đâu hết! Vả lại HN mấy ngày nóng thực chưa quen với mùa hè đã nung người ghê thế nên chúng tôi càng gần như không ra khỏi nhà ! Bớt chịu ánh nắng thiếu bóng cây xanh của TP Thủ Đô nơi các cây bị đốn hạ ! Hôm nay 3-5 là kết thúc đợt nghỉ. Cầu mong mùa hè không nắng khủng cháy rát con người !

   Xóa

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]