30 tháng 5, 2015

CÁI QUÝ GIÁ CỦA BÓNG RÂM MÙA HÈ

Núp bóng chờ đèn đỏ giữa 'chảo lửa' Hà Nội

- Đợt nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở Hà Nội ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Để bảo vệ sức khỏe, người dân luôn ra đường trong trang phục chống nắng và luôn tìm những bóng râm khi phải dừng, đỗ xe.

Không thể chịu đựng được cái nắng gay gắt khi phải dừng, đỗ trước những vạch sơn qui định  khi có tín hiệu đèn đỏ, đa phần người tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy, xe đạp... đều tìm những bóng râm để tránh, dù điểm đó có cách xa vạch chuẩn.

 Để tránh cái nắng như rang, người điều khiển xe máy di chuyển qua ngã tư Giải Phóng - Đại La thường dừng trong bóng râm cách vạch sơn qui định dừng khi có tín hiệu đèn đỏ khá xa.
Bóng râm, nắng nóng, Hà Nội, phân làn Xe cộ dừng hết trước lằn ranh của bóng râm.
Bóng râm, nắng nóng, Hà Nội, phân lànCó lẽ do có máy lạnh nên hầu như chỉ có ô tô dừng đúng chuẩn vạch qui định trước cột đèn tín hiệu.
Bóng râm, nắng nóng, Hà Nội, phân lànNgười điều khiển xe máy luôn tận dụng cả những khoảng bóng râm tạo ra từ ô tô đỗ dừng đèn đỏ. (Ảnh chụp tại ngã tư Đại La - Giải Phóng).
Bóng râm, nắng nóng, Hà Nội, phân lànNắng gay gắt khiến người đi xe máy, xe đạp phải đi vào làn đường dành cho ô tô để tận dụng bóng đổ của tuyến đường sắt đô thị trên cao Cát Linh - Hà Đông.
Bóng râm, nắng nóng, Hà Nội, phân lànSau khi 2 hàng cây cổ thụ dọc tuyến đường Nguyễn Trãi bị chặt bỏ, hạ tầng tuyến đường sắt trở thành vật thay thế che nắng cho người đi đường. 
Bóng râm, nắng nóng, Hà Nội, phân làn
Bóng râm, nắng nóng, Hà Nội, phân làn
 Dừng đèn đỏ uốn theo bóng râm tại ngã tư Láng - Láng Hạ.
Bóng râm, nắng nóng, Hà Nội, phân lànNgã tư Láng - Nguyễn Chí Thanh.
Bóng râm, nắng nóng, Hà Nội, phân lànBóng râm do một chiếc bảng quảng cáo tạo nên được người đi đường tận dụng dừng xe trước đèn đỏ trên đường Nguyễn Khang.
Bóng râm, nắng nóng, Hà Nội, phân lànBóng râm dưới các tán cây bên đường Láng đều được tận dụng dừng, đỗ trước đèn đỏ.
Bóng râm, nắng nóng, Hà Nội, phân làn
Tạt sát hè đường ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh.
Lê Anh Dũng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]