20 tháng 6, 2016

Hoàn thành đưa 3 nhịp cầu Ghềnh cố định trên giàn giáo tạm

Hoàn thành đưa 3 nhịp cầu Ghềnh cố định trên giàn giáo tạm

(Theo HaNoimoi)
Lúc 14h45, ngày 19/6, nhịp số 3, nhịp cuối cùng của cầu Ghềnh mới đã được vận chuyển từ bãi lắp ráp đến khu vực thi công cầu và đã được định vị thành công trên các bệ đỡ giàn giáo tạm, nối hai bờ sông Bắc-Nam qua sông Đồng Nai sau 3 tháng cầu Ghềnh bị sà lan tông sập.

Nhịp số 3 cầu Ghềnh được đặt thành công vào vị trí cố định trên giàn giáo tạm. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Lúc 13h, thủy triều trên sông Đồng Nai bắt đầu lên. Để vận chuyển được nhịp cầu Ghềnh dài 75m, cao 13m, nặng 260 tấn, các đơn vị thi công sử dụng sà lan tải trọng lớn vận chuyển từ bãi lắp ráp đến công trường thi công cầu Ghềnh. Tuy nhiên, việc vận chuyển phải phụ thuộc vào chế độ thủy triều của sông Đồng Nai vì sà lan chỉ được lưu thông chiều ngược nước để đảm bảo an toàn.

Sau gần 2 giờ đồng hồ vận chuyển và định vị, lúc 14h45, nhịp số 3 cầu Ghềnh đã được gác lên giàn giáo tạm thành công, hai bờ Bắc-Nam sông Đồng Nai đã tạm thời được nối.


Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO 1) cho biết công việc tiếp theo trong những ngày tới là sử dụng ròng rọc để nâng 3 nhịp cầu ghềnh đặt lên các mố cầu. Dự kiến công việc này sẽ hoàn thành trong 2 ngày tới.


Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại sông Đồng Nai đoạn qua khu vực cầu Ghềnh đã bị phong tỏa hoàn toàn, tàu thuyền bị cấm qua khu vực đang thi công. Luồng tàu chạy sẽ được mở trở lại sau khi 3 nhịp của cầu Ghềnh được cố định trên các mố cầu.


Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đến nay, tất cả các công việc chính của công trình thi công cầu Ghềnh đang diễn ra đúng tiến độ.


Các hạng mục quan trọng nhất đã hoàn thành, trong vài ngày tới các nhịp cầu sẽ được nâng lên mố cầu, sau đó đơn vị thi công sẽ lắp đường ray.


Dự kiến đến ngày 26/6, cầu sẽ chính thức thông tàu./.
Ngày 26-6, thông tuyến vận tải đường sắt qua cầu Ghềnh
(HNMO) - Dự kiến cầu Ghềnh (tỉnh Đồng Nai) sẽ được khôi phục xong và đưa vào sử dụng kể từ 0g ngày 26-6 tới.
Theo TTXVN/Vietnam+

1 nhận xét:

  1. Tôi đang nghĩ có một chuyến đi vào TP HCM nhưng không đi máy bay (không phải vì ngại tiền vé đi máy bay dù là VNAirline hay VietjetAir ... hoặc do đã "sợ" bay trên trời !), mà là đi tàu Thống Nhất trải dài "xuyên Việt", xem cảnh sắc trên đất liền, thế nhưng từ khi cầu Ghềnh (Đồng Nai) bị sập, đường sắt Bắc-Nam gián đoạn tại nơi đây nên chững lại. Khi cầu Ghềnh thông xe lại thì chắc là có thể đi tàu bình yên như ý định. Cứ chờ sắp tới xem xe tàu Thống Nhất chạy đã như mong muốn hay chưa?

    Trả lờiXóa

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]