20 tháng 8, 2016

Sông Tô Lịch đen ngòm bỗng đẹp lạ lùng sau cơn bão

Nhiều người dân Thủ đô lưu thông qua tuyến đường Nguyễn Ngọc Vũ đã ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của dòng sông Tô Lịch sau khi bão Thần Sét càn quét qua.

Vẻ đẹp lãng mạng của dòng sông Tô Lịch sau khi bão Thần Sét quét qua. Ảnh: Dương Tiến Thành
Chiều 19/8, bão Thần Sét đổ bộ vào hai tỉnh Hải Phòng, Thái Bình. Tại Thủ đô Hà Nội, có mưa lớn, kèm gió giật mạnh. Sau khi bão đổ bộ, trời ngớt mưa, dòng sông Tô Lịch hiện lên với vẻ đẹp “hút hồn”.
Anh Dương Tiến Thành (24 tuổi) quê ở Hưng Yên, người ghi lại chùm ảnh dòng sông Tô Lịch “thay da đổi thịt” sau khi bão đổ bộ cho biết, trước kia, anh đã từng đến Bảo tàng Hà Nội. Tại đây, anh Thành được xem những bức ảnh chụp năm 1885 về dòng sông Tô Lịch với nội dung thể hiện dòng nước trong sạch, cây tỏa bóng mát, vua đi du thuyền trên sông vãn cảnh.
Cỏ hai bên sông Tô Lịch xanh mướt. Ảnh: Dương Tiến Thành
“Tuy nhiên, đó là những hình ảnh về dòng sông Tô Lịch tôi được xem ở bảo tàng. Còn hình ảnh thực tại rất khác xa, sông Tô Lịch bẩn, bốc mùi hôi thối khiến nhiều người cảm thấy ngột ngạt”, anh Thành chia sẻ.
Theo anh Thành, hôm nay, khi đi làm ở trên con phố Nguyễn Ngọc Vũ, anh đã để ý tới dòng sông Tô Lịch với hy vọng được thấy vẻ đẹp của sông giống như nhiều năm trở về trước.
Hàng cây phượng sum suê lá ngả về dòng sông Tô Lịch. Ảnh: Dương Tiến Thành
“Và thật tình cờ trong lúc trên đường đi làm về nhìn ra sông Tô Lịch tôi thấy ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của dòng sông, dòng nước trong, cỏ hai bên bờ xanh mướt, cùng với đó là hàng cây phượng sum suê lá. Tôi đã phải thốt lên rằng “nhìn vẻ đẹp của sông Tô Lịch mà ngỡ như đang ở châu Âu’’, anh Thành chia sẻ.
Sông Tô Lịch bẩn, bốc mùi hôi thối trước khi cơn bão Thần Sét quét qua Thủ đô Hà Nội
Anh Thành cho biết thêm, anh ghi lại khoảnh khắc đẹp sông Tô Lịch khoảng 17h ngày 19/8, sau thời điểm bảo Thần Sét đổ bộ. Vị trí chụp bức ảnh ở gần ngõ 171 Nguyễn Ngọc Vũ.
Theo Nguyễn Đức
Dân Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]