22 tháng 10, 2015

Cư dân Hà Nội " đổi mới " hay không nên làm như thế ?

Độc nhất vô nhị bữa tiệc 20 / 10 tại hành lang chung cư
Hàng chục hành lang ở các khu chung cư trong khu vực Hà Nội đang biến thành địa điểm tổ chức ngày lễ 20/10 cho các chị em. Chùm ảnh về những thứ 'độc nhất vô nhị' của bữa tiệc này
Anh Long - cư dân sống tại Khu đô thị EcoHome Bắc Cổ Nhuế Chèm nảy ra ý tưởng biến ngày chủ nhật 18/10 thành ngày của chị em bằng cách các anh em cùng góp tài chính mua quà hoa, làm cỗ mời chị em phụ nữ đến ăn.
Do thiếu địa điểm tổ chức, các anh đã tìm cách "hóa trang" hành lang trong khu chung cư thành sân khấu. Các anh phân công nhau mỗi người một việc, người đi chợ, người làm cỗ, người mua quà, người trang trí...
Công việc tất bật rồi cùng hoàn tất, chị em được hưởng một bữa ăn thật ngon và những món quà đẹp. "Quan trọng hơn là tấm lòng tri ân của các đấng mày râu với người phụ nữ của mình" - anh Long nói.
Phong trào biến hành lang chung cư thành nơi tổ chức những sự kiện đặc biệt như Tết trung thu, 20/10, các dịp Tết âm lịch... đã trở thành một hoạt động thu hút nhiều người tham gia ở khu chung cư này.
Các hoạt động được đánh giá là đã tạo sân chơi sôi nổi, góp phần tăng tính đoàn kết, tương thân tương ái giữa các gia đình trong môi trường sống nhiều bon chen nơi đô thị.
Dưới đây là một số hình ảnh xúc động về những lễ tổ chức 20/10 tại hành lang các khu chung cư mà phóng viên tổng hợp:
Liên Hoan 20/10 tại khu Ecohome - Cổ Nhuế
Liên hoan ngày 20/10 tại khu CT3- Nam Cường Hoàng Quốc Việt
Liên hoan 20/10 tại khu Kim Văn Kim Lũ
Liên hoan 20/10 ở khu Ecohome - Bắc Cổ Nhuế
Lẵng hoa tặng các chị em ở khu đô thị EcoHome Bắc Cổ Nhuế
Một nét sinh hoạt ấm áp tại các khu chung cư
Các em nhỏ cũng náo nức tham gia
Theo Hồng Hoa/Vietnamnet

4 nhận xét:

 1. Rất vui, rất tự nhiên,rất gần gũi ! Vẫn theo CHẾ ĐỘ LÀM CHỦ TẬP THỂ:
  ĐƯỜNG TA TA CỨ ĐI
  NHÀ TA TA CỨ CHƠI....
  Hãy để tự con người quyết định đổi mói khi họ thấy cần thiết..

  Trả lờiXóa
 2. Tôi rất trân trọng những người muốn thể hiện tình cảm với chị em. Nhưng tổ chức như thế này thì đúng là bất đắc dĩ, cái khó bó cái khôn, chứ "đổi mới" thế này thì có lẽ không phải cách làm của Người Tràng An thanh lịch. Nên tìm hình thức khác phù hợp hơn.(Nếu không đủ điều kiện cần thiết tối thiểu, thì không nên ăn uống tập thể như thế này.).
  Nhưng

  Trả lờiXóa
 3. Cảm ơn hai cụ Hoàng Thị Nhật Lệ và Hải Tran Trung. Theo tôi việc làm của các cư dân chung cư HN như bài trên có cái hay mà cũng có điều chưa tốt. Cái hay là tổ chức sinh hoạt cộng đồng vui chung, tạo lập " tình làng nghĩa xóm" kiểu mới tại chung cư TP; nhưng cái chưa tốt là có phần "tùy tiện" vì điều kiện phòng ốc chưa có mà dùng hành lang rất bất tiện ! Nếu nơi nào cũng làm như vậy thì sinh hoạt chung sẽ gặp khó khăn về trật tự và an toàn nhiều mặt .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do hoàn cảnh, rồi CÁI KHÓ - LÓ CÁI KHÔN.
   Một ngày không xa chính họ tự tìm ra cái cách hay hơn !

   Xóa

* BẠN CÓ THỂ DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]